Chào mừng bạn đến với Rekey

Lỗi máy giặt hư hỏng không giặt được thường gặp

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy giặt không hoạt động. Có thể là do máy giặt bị lỗi, do lắp đặt sai kỹ thuật,...Ngoài ra, nếu máy giặt vẫn hoạt động bình thường nhưng bỗng nhiên một hôm máy giặt không giặt được, dù cho bạn đã khởi động máy giặt, đèn bảng điều khiển sáng, nước đã cấp vào? Vậy nguyên nhân là do đâu, liệu có thể khắc phục được tình trạng này không? Cùng Điện lạnh Rekey tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Các lỗi thường gặp khiến máy giặt không giặt được

Do máy giặt không vào nguồn

Để khởi động máy giặt và quay lồng để giặt thì cần phải cung cấp điện ổn định cho máy. Nếu điện chập chờn không ổn định, hoặc không có nguồn điện có thể khiến cho máy giặt không hoạt động.

Khi đó, bạn hãy kiểm tra lại CB tổng xem có bị ngắt nguồn điện không. Đôi khi do một thiết bị nào đó trong gia đình bị chạm điện hoặc rò rỉ điện làm cho CB chống giật tự động ngắt nguồn điện, dẫn đến tình trạng các thiết bị khác cũng bị ngắt điện và không sử dụng được.

Trước khi muốn bật lại CB, bạn nên tìm hiểu rõ các nguyên nhân làm cho CB bị ngắt, tránh trường hợp chập cháy do rò rỉ điện gây ra.

Do máy giặt không cấp nước

Đa số những ngôi nhà hiện nay đều lắp đặt bên trong bồn chứa một rơ le tự động bơm nước khi nước trong bồn đã gần hết. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng thì có thể rơ le này bị hỏng dẫn đến nước trong bồn chứa không còn nước để cung cấp cho máy giặt và khiến máy giặt không giặt được.

Thế nên, bạn nên kiểm tra xem lại bồn chứa còn nước không, nếu hết thì thực hiện bơm nước lên bồn chứa rồi khởi động lại máy giặt. Chú ý xem van khóa ống nước có đang mở không, bởi có trường hợp nước trong bồn chứa đầy nhưng van nước lại khóa cũng không thể cung cấp nước cho máy giặt hoạt động được.

Do lồng giặt không quay

Nếu lồng giặt của máy giặt không quay sẽ khiến cho máy giặt không giặt được. Nguyên nhân có thể là do hư phần hộp số gồm nhông, cốt, bạc đạn…Đây là một trong những trường hợp hư hỏng phức tạp mà phải cần đến chuyên viên kỹ thuật để tháo rời máy giặt ra. Họ sẽ thực hiện kiểm tra các linh kiện bên trong lồng giặt, tìm hiểu nguyên nhân rồi mới có thể xử lý được.

Lỗi board mạch

Board mạch là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của máy. Khi máy giặt không hoạt động được rất có thể là do board mạch bị lỗi hoặc đã bị hư hỏng.

Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ cho kỹ thuật viên đến để tháo board ra kiểm tra, nếu bị lỗi thì tiến hành sửa chữa và có thể chạy lại chương trình để máy giặt hoạt động bình thường.

Cửa máy giặt đóng không khít

Nhằm đảm bảo an toàn trong lúc máy giặt đang hoạt động, nhà sản xuất đã cài đặt chế độ kiểm tra cửa máy. Nếu cửa đang mở hoặc đóng không khít sẽ khiến máy giặt không hoạt động.

Vì vậy, bạn nên kiểm tra xem cánh cửa đã được đóng khít chưa, nếu chưa hãy đóng lại cho khít rồi khởi động lại máy giặt.

Nên kiểm tra kỹ xem có vật nào rơi vào miếng cao su cánh cửa máy giặt không, bởi điều này sẽ làm cho cánh cửa bị kẹt và không đóng khít được, khiến máy giặt không giặt được.

Giặt quần áo quá tải

Nên giặt quần áo với số lượng vừa phải và phù hợp với khối lượng mà máy giặt cho phép,  tránh trường hợp đồ nhiều, quá tải làm lồng giặt không quay được, khiến máy giặt không giặt được.

Lượng quần áo quá nhiều sẽ gom cục lại, dồn về một phía làm cho lồng giặt bị chênh và không thể quay. Thế nên, hãy chia quần áo giặt nhiều lần để tránh trường hợp máy bị quá tải nhé.

Dây curoa truyền động bị đứt

Dây curoa có chức năng truyền động từ động cơ sang lồng giặt. Qua một thời gian sử dụng thì dây này có thể bị giãn và rơi xuống hoặc đứt. Vì vậy, nên kiểm tra loại dây curoa trong máy giặt của bạn có bị hỏng không, từ đó sửa chữa thay thế giúp máy giặt hoạt động hiệu quả hơn.
Đây là nguyên nhân khiến máy giặt không giặt được rất ít khi xảy ra và cũng không ai muốn mắc phải. Khi muốn kiểm tra linh kiện này, bạn cần tháo nắp che phía sau máy giặt hoặc lật đáy máy giặt lên mới có có thể tiến hành kiểm tra được.

Hệ thống cảm biến và mạch điều khiển máy giặt bị lỗi

Nếu bạn phát hiện máy giặt không hoạt động là do hệ thống cảm biến, hệ thống mạch điều khiển máy giặt bị lỗi thì không nên tự ý sửa chữa máy giặt nếu không có trình độ chuyên môn. Tốt hơn hết bạn nên gọi kỹ thuật viên có chuyên môn đến kiểm tra và xử lý kịp thời, tránh trường hợp máy hư hỏng nặng hơn.

Một vài linh kiện khác bị hỏng

Khi đã thực hiện kiểm tra hết các trường hợp trên nhưng vẫn thấy máy giặt không chạy thì có thể là do máy giặt gặp phải tình trạng hư hỏng một số linh kiện khác.

Trường hợp này, bạn nên gọi chuyên viên kỹ thuật đến để kiểm tra tình trạng hoạt động của máy giặt, từ đó có cách khắc phục thích hợp nhất.

Những lưu ý khi khắc phục tình trạng máy giặt không chạy

Trước khi thực hiện xử lý tình trạng máy giặt không chạy, bạn cần lưu ý ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, nếu phát hiện lỗi do phần cứng hoặc quá khó khăn để khắc phục thì bạn nên gọi điện cho nhân viên sửa chữa hoặc nơi mua máy đến xử lý. Đừng nên tự ý và cố gắng sửa khi không có chuyên môn sẽ khiến cho tình trạng máy giặt trở nên tồi tệ hơn, có thể máy giặt không hoạt động lại nữa.

Ngoài ra, các bạn không nên tự ý tháo rời máy giặt cũng như những linh kiện bên trong máy nếu không có kinh nghiệm, nếu không sẽ dễ gây hư hại đến các linh kiện khác. Việc sửa chữa và khắc phục cần được thực hiện bởi các kỹ thuật viên có tay nghề chuyên môn và hiểu rõ về hoạt động của máy giặt. 

Dịch vụ sửa chữa máy giặt ở đâu tốt nhất?

Điện lạnh Rekey tự hào là một trung tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt hàng đầu, uy tín, tận tâm và chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho quý khách hàng.

Điện lạnh Rekey với một đội ngũ kỹ thuật viên chuyên môn cao, đã thực hiện sửa chữa nhiều loại máy giặt hàng nội địa và nhập khẩu, liên tục trải qua các khóa đào tạo nâng cao và luôn tận tâm với nghề hứa hẹn sẽ giải quyết các vấn đề nhanh chóng, tiện lợi, an toàn nhất cho quý khách hàng. Ngoài ra, Rekey còn áp dụng các phương pháp sửa chữa khoa học và hiện đại bởi các kỹ sư có trình độ hàng đầu, giúp bạn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ tại đây.

Quy trình tư vấn và kiểm tra hoàn toàn miễn phí về tình trạng máy giặt không hoạt động và báo lỗi với khách hàng. Kèm theo đó là giá thành sửa chữa và khắc phục hợp lý, ngoài ra Rekey còn có những ưu đãi đặc biệt cho quý khách.

Bên cạnh đó, điện lạnh Rekey còn có nhiều chương trình khuyến mãi và ưu đãi, giúp quý khách hàng tiện lợi hơn trong khi sử dụng thiết bị điện lạnh mà còn tiết kiệm hơn về chi phí.

Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Rekey nhận sửa chữa các loại máy giặt của các hãng trên thị trường, khắc phục nhanh chóng và không tái hư hỏng lại, đảm bảo làm hài lòng quý khách. Nếu phát hiện máy giặt không chạy hoặc không giặt được vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ một cách tốt nhất. Cảm ơn quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ sửa chữa của Điện lạnh Rekey.

Bình luận của bạn
Gọi ngay