Chào mừng bạn đến với Rekey

Nhận bảo dưỡng điều hòa cho Nhà nghỉ, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn,...Có hóa đơn VAT

Chắc hẳn không ít người có suy nghĩ rằng vì sao phải bảo dưỡng điều hòa khách sạn nhà nghỉ trong khi chúng vẫn hoạt động bình thường? Để có câu trả lời chính xác nhất hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Vì sao phải bảo dưỡng điều hòa tại khách sạn nhà nghỉ?

Hiện nay, do nhu cầu ngày càng cao của khách hàng điều hòa đóng vai trò khá trong trọng trong việc kinh doanh nhà nghỉ khách sạn. Đặc biệt vào mùa hè nắng nóng.

Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều cũng khiến cho điều hòa gặp phải nhiều vấn đề như: Bụi bẩn, làm việc kém hiệu quả…gây ra nhiều phiền toái và cản trở công việc kinh doanh.

Để hiểu hơn vì sao phải bảo dưỡng điều hòa tại khách sạn nhà nghỉ hãy xem một vài hệ quả dưới đây:

Điều hòa trở nên kém lạnh:

Do lâu ngày không được bảo dưỡng lau chùi những bụi bẩn sẽ bị tích tụ tại tấm giấy lọc, trục quạt kiến việc máy chạy ngày càng kém đi và làm cho điều hòa treo tường dần không còn khả năng làm mát.

Ảnh hưởng đến bầu không khí:

Không chỉ có tính năng làm mát điều hòa còn có tính năng lọc sạch không khí cho căn phòng. Tuy nhiên, khi máy lạnh bẩn thì khả năng lọc bụi cũng kém dần và mất đi. Lúc này 2 tấm giấy lọc đã trở nên quá bẩn, trục quạt bám đầy đất khiến toàn bộ bụi bẩn trực tiếp phả thẳng vào căn phòng, không khi khó chịu hơn.

Tiêu tốn điện năng hơn:

Không bảo dưỡng điều hòa tại khách sạn nhà nghỉ sẽ gây nên tình trạng tiêu tốn điện năng gấp nhiều lần so với bình thường làm thất thoát kinh tế của doanh nghiệp bởi:

- Máy bẩn khiến công suất làm việc kém đi nhiều so với bình thường nên chạy lâu mát hơn bình thường.

- Khi máy điều hòa chạy lâu mát thì đồng nghĩa với việc thời gian làm lạnh sẽ lâu hơn cùng với nhiệt độ môi trường không ngừng tăng khiến máy hầu như chạy cả ngày cũng không ngắt nổi.

- Khi máy điều hòa bẩn khiến block của máy ì ạch, làm khả năng tản nhiệt kém đi gây nên tình trạng nóng các bộ phận và làm tiêu tốn điện năng do nhiệt.

Làm điều hòa nhanh hỏng hơn

Khi máy điều hòa bẩn có thể gây nên tình trạng hỏng hóc cho máy khiến điều hòa nhanh hỏng hơn. Khi máy hỏng buộc lòng các chủ nhà nghỉ, khách sạn phải bỏ tiền thuê thợ sửa chữa hoặc mua mới tốn rất nhiều tiền bạc so với chi phí bảo dưỡng định kỳ.

- Làm giảm khả năng làm việc của máy lạnh, lâu dần khiến máy mất hơi và hỏng block.

- Hoạt động làm việc liên tục dễ gây nên tình trạng nóng mạch, chảy mạch hoặc cháy mạch.

- Máy làm việc không ngắt nghỉ khiến bộ phận cảm biến mất khả năng hoạt động.

- Máy điều hòa bẩn gây nên tình trạng chạy giật cục khiến cho độ dao động máy liên tục không đều dễ bị hỏng.

Tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh phát triển

Tất nhiên khi máy điều hòa bẩn sẽ trở thành môi trường trú ngụ thuận lợi cho các loại sinh vật, vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Đến khi bạn sử dụng thì các vi khuẩn này sẽ được đưa vào bầu không khí gây nên nhiều loại bệnh đặc biệt là bệnh ta mũi họng.

Khi nào cần thực hiện bảo dưỡng điều hòa tại khách sạn nhà nghỉ?

Theo lời khuyên của những kỹ thuật viên sửa chữa điều hòa có kinh nghiệm cao tại Hợp Phát thì các gia đình nên bảo dưỡng điều hòa định kỳ 6 tháng/ lần.

Tại các khách sạn, nhà nghỉ có tần suất sử dụng các dòng điều hòa dân dụng thường xuyên hơn thì nên rút ngắn thời gian bảo dưỡng xuống 3- 4 tháng/lần để máy hoạt động tốt, giữ độ bền cao.

Ngoài ra, nếu bạn thấy máy điều hòa có các dấu hiệu sau thì nên gọi vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa ngay:

  • Máy điều hòa làm việc kém, chạy không thấy mát.
  • Máy điều hòa chạy lâu mát hơn, lâu ngắt hơn.
  • Máy điều hòa bị chảy nước ra ngoài.
  • Máy điều hòa chạy kêu to, bị rung lắc khi chạy.
  • Máy điều hòa khi chạy có mùi hôi, khó chịu.
  • Điều hòa đã sử dụng lâu ngày mà chưa tiến hành vệ sinh.....

Việc kiểm tra, vệ sinh cho máy điều hòa không chỉ mang lại nhiều lợi ích mà còn giúp nâng cao chất lượng dịch vụ tại khách sạn, nhà nghỉ của bạn. Vậy nên chọn đơn vị bảo dưỡng điều hòa nào uy tín, chất lượng?

Địa chỉ bảo dưỡng điều hòa ở đâu uy tín, chất lượng?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị bảo dưỡng sửa chữa điều hòa tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng đáp ứng được hết nhu cầu của khách hàng. Vậy địa chỉ bảo dưỡng điều hòa ở đâu uy tín, chất lượng?

Được xếp vào top những địa chỉ bảo hành điều hòa uy tín, Hợp Phát là cơ sở có đội ngũ thợ bảo dưỡng, sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp, trình độ cao. Nơi đây đã được hàng trăm khách hàng đánh giá là địa chỉ bảo dưỡng máy điều hòa tốt nhất, phục vụ nhanh nhất ngay cả những thời điểm nắng nóng. Với quy trình sửa chữa bảo dưỡng kỹ lưỡng chắc chắn bạn sẽ hài lòng 100%.

Quy trình bảo dưỡng điều hòa tại Hợp Phát bao gồm:

Bước 1: Kiểm tra hoạt động trước khi bảo dưỡng

Việc này giúp kỹ thuật viên nắm rõ tình trạng của máy, đồng thời phát hiện ra sự cố để khắc phục.

Bước 2: Vệ sinh bảo dưỡng dàn nóng điều hòa

Dàn nóng được đặt bên ngoài trời ít được che chắn nên sẽ gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động của quạt cũng như Block điều hòa. Các kỹ thuật viên sẽ vệ sinh cục nóng sau đó tư vấn các biện pháp che chắn bảo vệ cho khách hàng.

Bước 3: Vệ sinh bảo dưỡng dàn lạnh điều hòa

Dàn lạnh sau một thời gian hoạt động sẽ rất bẩn, các mảng bám, bụi bẩn xuất hiện là nguyên nhân gây cản trở quá trình hoạt động.

Bước 4: Kiểm tra hoạt động, nạp gas nếu cần thiết

Sau khi bảo dưỡng các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra lại hoạt động của điều hòa đảm bảo cục nóng hoạt động êm, hơi lạnh khử hết mùi hôi, làm lạnh nhanh.

Với những điểm nổi bật trên Hợp Phát chính là địa chỉ bảo dưỡng điều hòa ở đâu uy tín chất lượng mà bạn đang tìm kiếm. Hợp Phát cam kết mang lại cho khách hàng những giá trị tốt nhất với giá thành phù hợp nhất.

Đến đây chắc hẳn mọi người đã biết vì sao phải bảo dưỡng điều hòa tại khách sạn nhà nghỉ? Để không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh mọi người nhớ liên hệ Hợp Phát để thực hiện bảo dưỡng điều hòa định kỳ nhé!

Gọi ngay