Chào mừng bạn đến với Rekey

Tủ lạnh rung và kêu to là do đâu? Dịch vụ sửa tủ lạnh Nhanh - Rẻ tại Hà Nội

Tủ lạnh rung và kêu to có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn. Hiện tượng này cho thấy tủ lạnh của bạn đang có vấn đề về “sức khỏe” cần được can thiệp. Nhưng đừng lo lắng! Nếu phát hiện sớm và tình trạng không nghiêm trọng, chúng ta vẫn có thể tự khắc phục tại nhà. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp giúp bảo vệ tủ lạnh nhà bạn luôn chạy tốt nhé!

Nguyên nhân làm cho tủ lạnh rung và kêu to phổ biến

Tấm nam châm trên nắp tủ lạnh

Nguyên nhân: Một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh phát ra tiếng kêu lớn bất thường đến từ các tấm nam châm trang trí trên tủ lạnh, các vật dụng lỏng lẻo đặt trên nóc tủ hoặc nắp tủ lạnh làm phát ra tiếng kêu trong quá trình hoạt động.

Cách khắc phục:

  • Để khắc phục những âm thanh này, bạn hãy nhấn mạnh vào hai bên thân tủ lạnh để đảm bảo tủ đã được đóng chặt.

  • Hạn chế trang trí các tấm từ trên nắp tủ và quan trọng nhất là bạn không nên đặt bất cứ vật gì lên nóc tủ để hỗ trợ hiệu quả cho quá trình làm lạnh.

Tìm hiểu thêm : Tủ lạnh bị đóng tuyết

Tủ lạnh dung tích lớn

Dung tích tủ lạnh càng lớn thì khả năng hoạt động càng mạnh. Do đó, trong quá trình sử dụng, bạn sẽ nghe thấy nhiều tiếng ồn. Điều này là bình thường và sẽ sớm hết, bạn có thể tự tin sử dụng nó!

Tủ lạnh không đông đá

Các mẫu tủ lạnh không đông đá thường phát ra tiếng kêu khi vận hành. Do tuyết tích tụ trên dàn khi tủ lạnh hoạt động lâu ngày nên phải xả rơ-le cho nó hoạt động.

Đây là một tiếng kêu bình thường và thường sẽ không kéo dài. Hiện nay, có rất nhiều mẫu tủ lạnh được thiết kế hiện đại hơn với công nghệ chống đóng tuyết nhưng hoạt động êm ái cho bạn lựa chọn.

Tìm hiểu thêm : Tủ lạnh bị rò điện

Vị trí của tủ lạnh không cân đối 

Nguyên nhân: Khi tủ lạnh đang chạy, nếu đặt không cân bằng trên sàn hoặc chân của tủ lạnh không ổn định, tủ sẽ bị nghiêng và va chạm nhẹ với sàn, gây ra tiếng kêu hoặc rung.

Cách khắc phục:

  • Bạn nên kiểm tra xem tủ lạnh có được đặt ở mặt sàn bằng phẳng hay không và điều chỉnh cho phù hợp.

  • Nếu sàn nhà của bạn thường xuyên ẩm ướt hoặc tủ của bạn không được đặt ở vị trí tốt, bạn có thể cân nhắc sử dụng thêm giá đỡ cho tủ lạnh.

Tìm hiểu thêm : Tủ lạnh lâu đóng đá

Ốc vít dàn lạnh bị lỏng

Nguyên nhân: Tủ lạnh rung và kêu to bất thường, có thể do các vít của dàn lạnh bị lỏng. Nếu điều này xảy ra trong một thời gian dài, tủ lạnh sẽ có thể ngừng hoạt động.

Cách khắc phục: Để khắc phục hiện tượng này, bạn cần kiểm tra lại các vít của dàn lạnh bằng cách ngắt nguồn điện vào tủ. Sau đó thêm đệm vào và vặn vít chắc chắn.

Máy nén và rơ-le bị hỏng

Nguyên nhân: Tiếng kêu của tủ lạnh có thể do block (máy nén) tủ lạnh đã quá cũ, sử dụng liên tục trong thời gian dài hoặc bị hư hỏng. Ngoài ra, rơ-le bị hỏng không xả đá được cũng có thể khiến tủ lạnh phát ra tiếng kêu lớn bất thường.

Cách khắc phục: Trong hai trường hợp này, cách tốt nhất là bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra và thay thế. Không tự ý tháo lắp làm ảnh hưởng đến các bộ phận xung quanh.

Tìm hiểu thêm : Tủ lạnh bị đóng đá

Cánh quạt bị khô dầu mỡ

Nguyên nhân: Nếu tủ lạnh rung và kêu to bất thường giống như tiếng động cơ khởi động, thì rất có thể là do dầu mỡ trong động cơ cánh quạt của ngăn đá bị khô.

Cách khắc phục: Đầu tiên, bạn nên ngắt nguồn và lấy thức ăn ra bên ngoài. Sau đó bạn dùng tuốc nơ vít tháo động cơ quạt gió qua khe dẫn khí, tra thêm dầu và lắp lại. Điều này sẽ giúp cho quạt tủ chạy êm hơn và không còn phát ra tiếng ồn nữa. Nếu bạn không có đủ kiến thức chuyên môn thì tốt nhất nên gọi cho trung tâm sửa chữa tủ lạnh để giải quyết kịp thời. 

Ghim block bị tuột

Nguyên nhân: Nếu bạn cảm thấy tủ lạnh phát ra âm thanh tương tự như các vật thể va vào nhau bên trong tủ lạnh, rất có thể đó là do block của tủ lạnh bị hỏng.

Cách khắc phục:

Bạn chỉ cần kiểm tra ghim tủ lạnh có bị lỏng hay không. Sau đó, bạn tiếp tục cố định và tinh chỉnh chúng cho chắc chắn.

Tìm hiểu thêm : Tủ lạnh bị toát mồ hôi

Khay chứa nước thải bị lệch

Nguyên nhân: Khay chứa nước thải thường được lắp trên lớp cao su xốp ngay dưới tủ lạnh và dùng để đựng nước thải trong tủ.

Trong quá trình sử dụng, khay đựng có thể phát ra tiếng kêu bên dưới do bị uốn cong hoặc tiếp xúc với dây tản nhiệt hay dây làm mát tủ.

Cách khắc phục:

Bạn chỉ cần di chuyển khay đựng và cố định nó tại chỗ và tiếng kêu sẽ biến mất.

Tìm hiêu thêm : Tủ lạnh có mùi hôi khó chịu

Tủ lạnh không đạt nhiệt độ yêu cầu

Tùy thuộc vào cách thức hoạt động của tủ lạnh và chu trình làm lạnh, nếu mỗi ngăn không đạt được nhiệt độ mong muốn thì tủ lạnh vẫn tiếp tục quá trình làm lạnh.

Đây là hiện tượng bình thường, quá trình hoạt động của tủ sẽ khiến cho động cơ quạt và máy nén phát ra tiếng ồn, đến khi tủ lạnh đạt đủ nhiệt độ thì các linh kiện ngừng hoạt động, tiếng kêu cũng sẽ tự động ngắt.

Một số câu hỏi thường gặp 

Cách sửa chữa tủ lạnh rung và kêu to ở phía dưới như thế nào? 

Nếu tủ lạnh bị rung và kêu to ở dưới, bạn cần kiểm tra phần chân của tủ lạnh đã được cố định cân bằng hay chưa. Khi 4 chân của tủ lạnh không cân chắc chắn sẽ bị rung lắc gây ra tiếng ồn lớn. 

Tại sao tủ lạnh lúc kêu lúc không?

Hiện tượng tủ lạnh lúc kêu lúc không là hoàn toàn bình thường đối với dòng rủ không đóng tuyết. Thông thường, khi nhiệt độ của tủ chưa đạt đến mức mong muốn thì tủ sẽ tiếp tục làm lạnh kéo theo mô tơ hoạt động. Quá trình hoạt động của mô tơ thường sẽ gây ra tiếng kêu.  

Tìm hiểu thêm : Tủ lạnh không chạy

Điện lạnh Rekey - Sửa chữa tủ lạnh tại nhà uy tín, chuyên nghiệp 

Chắc hẳn các bạn luôn đặt ra câu hỏi rằng: “Với diện tích rộng như Hà Nội thì một công ty điện lạnh có sửa tủ lạnh tại  nhà được tại tất cả các quận, huyện không?”. Hãy để Điện lạnh Rekey làm nhiệm vụ đó! Với đội ngũ nhân viên đông đảo chúng tôi đảm bảo có thể tiếp nhận tối đa yêu cầu của quý khách hàng, tất cả các sự cố về tủ lạnh gần xa tại Hà Nội chúng tôi đều có thể hỗ trợ tư vấn kiểm tra miễn phí. 

Trước khi lựa chọn đơn vị sửa chữa tủ lạnh giá rẻ bạn cần tìm hiểu về các ưu điểm nổi bật của đơn vị sẽ tiến hành khắc phục sự cố cho bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa tủ lạnh, đội ngũ nhân viên kỹ thuật tay nghề giỏi kết hợp với quy trình sửa chữa chuẩn, linh kiện nhập khẩu chất lượng cao giá gốc. Tất cả sẽ mang lại cho quý khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất của Rekey. 

Không chỉ có sửa tủ lạnh mà khi dùng bất cứ dịch vụ hay mua sản phẩm của Điện lạnh Rekey thì quý khách đều quan tâm đến chỗ độ bảo hành. Với dịch vụ của chúng tôi luôn đặt trải nghiệm chất lượng của khách hàng lên hàng ưu tiên. Cụ thể chế độ bảo hành tùy vào tình trạng tủ lạnh của khách về thời gian mua, tùy vào vấn đề hư hỏng là gì. Thông thường, thời gian bảo hành cho dịch vụ sửa chữa tủ lạnh là từ 3 tháng đến 2 năm. 
Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng tủ lạnh rung và kêu to mà Điện lạnh Rekey muốn chia sẻ đến bạn đọc. Nếu gặp phải chắc chắn bạn có thể dễ dàng biết cách “trị” rồi phải không nào? Quý khách có nhu cầu sửa chữa tủ lạnh tại nhà vui lòng liên hệ với số hotline của Rekey để được tư vấn và khắc phục kịp thời nhé!

Bình luận của bạn
Gọi ngay